ນິຍາມຂອງເມຍ ແບບຕ່າງໆ

Posted: ເດືອນເມສາ 22, 2008 in marriage
เมียหลวง
คือ ภรรยาที่เคยดีที่สุดในอดีต แต่กาลเวลาและสิ่งแวดล้อมทำลายความดีของเธอจนหมดสิ้น ในระยะเวลาอันสั้น และทิ้งความโหดร้ายไว้ให้เธอต้องรับผลกรรม คือ ความจุกจิก จู้จี้ ขี้บ่น แก่ง่าย ตายยาก พูดมาก กินเจ อ้วนเหมือนหมู ดุเหมือนเสือ โถ…น่าสงสาร
 
เมียน้อย
คือ ผู้หญิงที่ดีที่สุดของผู้ชายที่เพิ่งมาค้นพบภายหลัง
เมียเก็บ
คือ อาหารพิเศษที่มีรสชาติแตกต่างจากอาหารธรรมดาทั่วไป เหมาะที่จะกินเป็นครั้งคราวเพื่อแก้เลี่ยน เป็นสินค้ายอดนิยมและมีราคาแพง เงื่อนไขเยอะ
เมียแต่ง
คือ ผู้หญิงที่ทรงคุณค่าและคุณผู้ชายอยากจะประทับรอยรักสุดใจขาดดิ้น แต่ไม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่านี้
 
เมียเช่า
คือ ผู้หญิงผิวคล้ำ ขี้ร้อน ใช้เสื้อผ้าน้อยชิ้นสูบบุหรี่กินเหล้าเป็นงานอดิเรก รสนิยมสูงนิยมบริโภคของนอกมีปริมาณความรัก ขึ้นลงตามกระแสไหลเวียนของเงินสด
 
เมียจ๋า
คือ ผู้หญิงหน้าดุเหมือนเสือ ยืนชูไม้ตีพริกเหมือนเทพีสันติภาพและมีสามีนั่งคุกเข่าอยู่กับพื้นประสานมือเหนือหน้าอก เหมือนไหว้เจ้า มีประวัติเพิ่งทำการละเมิดข้อห้ามร้ายแรง ของภรรยาบังเกิดเกล้า ลักษณะตัวสั่น น้ำลายไหลเล็กน้อย พูดตะกุกตะกักว่า "เมียจ๋า" ซึ่งเป็นคำพูดในความหมายขออภัย ไถ่โทษ
 
เมียกู
คือ ผู้หญิงสวย ขาว หุ่นเพรียวผอม อายุน้อย หน้าตาน่ารักยังไม่มีการรวมตัวกันของไขมันและตีนกา พูดจาไพเราะ อ่อนหวานผู้ชายที่พบเห็นจะเกิดอาการเขื่อนกันน้ำลายพัง ทำให้น้ำลายเอ่อล้นออกมานอกปาก แสดงอาการหึงหวง กีดกันชายอื่นไม่ให้เข้าใกล้ แสดงความเป็นเจ้าของทั้งที่บางครั้งยังไม่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง
 
เมียเรา
คือ ผู้หญิงเอนกประสงค์ที่มีการปรับสภาพเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี สามารถพลิกแพลงใช้งานได้หลายรูปแบบ ค่าใช้จ่ายในการ maintenance ต่ำ สามารถ ดูแลตัวเองได้ ไม่ค่อยเป็นภาระของ > >userมักใช้ประโยชน์ร่วมกันในหมู่เพื่อนฝูง
 
เมียบังเกิดเกล้า
 คือ ผู้หญิงที่น่าเบื่อที่สุดในโลก ความรู้น้อย บริหารงานไม่เป็นvision เป็นศูนย์ เผด็จการ ชอบใช้อำนาจในทางที่ผิด ข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย ใช้คำพูดหยาบคายบุคลิกภาพน่ารังเกียจเป็นที่ชิงชังของเพื่อนบ้าน และผู้ชายทั่วไปโดยเฉพาะสามี จากคุณสมบัติที่น่าสยดสยองดังกล่าว ทำให้สามีเกลียด ขยะแขยงคลื่นไส้อยากพูดด้วย ไม่อยากโต้ตอบ ไม่อยากมีเรื่องสามีที่มีภรรยาประเภทนี้ จึงใช้คำพูดอยู่สองคำคือ "ครับ" กับ "ใช่ครับ" และใช้สรรพนามเรียกภรรยาว่า "แม่" มักอธิบายให้เพื่อนว่าเรียกตามลูกแต่เพื่อนๆไม่แน่ใจว่าเรียกตามลูก หรือเรียกด้วยความเคารพยำเกรง เพื่อสวัสดิภาพของตัวเอง และที่สำคัญ ได้ลบคำว่า"นอกใจ" ออกจากสมองและพจนานุกรมในบ้านเรียบร้อยแล้ว
 
ທີ່ມາ: http://www.dd108.com/
 
Advertisements

ຕອບກັບ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  ປ່ຽນ )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  ປ່ຽນ )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  ປ່ຽນ )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  ປ່ຽນ )

w

Connecting to %s